Cách phân biệt tủ bếp gỗ công nghiệp Laminate và Melamin ( 27/10/2016 )

Khi khách hàng lựa chọn lắp đặt tủ bếp gỗ công nghiệp, các đơn vị thiết kế và thi công thường tư vấn những mẫu tủ bếp thông dụng đó là: Tủ bếp Laminate, tủ bếp Melamin và tủ bếp acrylic

Khi nhìn bề mặt thì tủ bếp Acrylic khác hoàn toàn so với hai loại tủ còn lại nhưng đối với mẫu tủ bếp Laminate và Melamin thì khá là dễ bị nhầm lẫn vì chúng có hình thức tương đối giống nhau nhưng giá thành lại có sự chênh lệch.

tu-bep-laminate-tblm19

Bản chất của Laminate và Melamin không phải là gỗ, chúng là vật liệu bề mặt dùng để dán lên bề mặt gỗ công nghiệp của tủ bếp, chúng có tác dụng để trang trí và bảo vệ lớp cốt gỗ bên trong. Tủ bếp Laminate và Melamin tương đối giống nhau về hình thức và đều đa dạng về kiểu dáng cho khách hàng lựa chọn, từ loại đơn sắc cho đến dạng vân gỗ.

Tuy nhiên, giá thành của tủ bếp laminate cao hơn Melamin bởi bề mặt Laminate dày khoảng 1mm, dày hơn bề mặt Melamin nên tủ bếp Laminate có độ bền và khả năng chịu va đập, trày xước tốt hơn Melamin. Bề mặt Melamin khá mỏng nên khả năng chịu va đập trầy xước khá là kém vì vậy chúng có giá thành rẻ hơn.

Để phân biệt 2 mẫu tủ bếp này với nhau, biết đơn vị đóng tủ bếp sử dụng vật liệu gì làm tủ bếp cho nhà mình thì bạn có thể kiểm tra ở những lỗ khoan bản lề và bắt đinh vít. Nếu thấy bề mặt mỏng thì đó là Melamin còn bề mặt dầy là Laminate.

tu-bep-gia-dinh-go-cong-nghiep-TBCN20

Đây là cách đơn giản nhất để phân biệt tủ bếp Melamin và Laminate, nếu bạn còn có thắc mắc có thể liên hệ với Bùi Phát để được giải đáp chi tiết.

 Tham khảo thêm: Các mẫu bàn ghế phù hợp cho phòng khách nhỏ 

>>> Tham khảo thêm : cửa nhôm việt pháp Hà Đông hài hòa

Bài viết liên quan

Các bài viết mới đăngTin tức mới

Tag liên quan