DANH MỤC

Bố trí gương phòng ngủ vợ chồng đúng cách và hợp phong thủy

Lượt xem: 67 - Ngày: 2 Tháng Mười Một, 2016

Gương là một trong những vật dụng quan trọng trong phong thủy. Không chỉ các loại gương bát quái dùng để trấn trạch mà gương bình thường cũng có ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở, nhất là vị trí của gương trong phòng ngủ hiện đại. Đặt gương không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tinh thần, nhất là sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng.

Điều quan trọng cần lưu ý khi đặt gương trong phòng ngủ là không được để đối diện và phản chiếu giường của vợ chồng. Gương thuộc Kim, nên lắp đặt gương sẽ có ảnh hưởng lớn tới quan hệ vợ chồng.

Khi đặt gương trong phòng ngủ phản chiếu giường ngủ, đặc biệt gương phản chiếu ở đầu giường sẽ khiến vợ chồng trục trặc, bất hòa hoặc có sự xuất hiện của người thứ ba. Bởi gương thường đại diện cho việc tăng thêm một phu tinh hoặc một thê tinh, trong mối quan hệ vợ chồng bất luận tăng thêm phu tinh hay thê tinh đều không tốt cho hôn nhân.

Vì thế không nên đặt gương đối diện giường ngủ. Nếu sử dụng bàn phấn trang điểm, tốt nhất là nên bố trí ở góc khuất hoặc xoay gương ra hướng khác, đặt gương song song với giường ngủ chứ không được soi vào giường.

phoi-canh-phong-ngu-bo-me-03-dd6w91i11060255

Nếu vì không gian nhỏ, không thể bố trí vị trí khác. Bạn có thể sử dụng một tấm rèm để che mặt gương, khi dùng thì kéo lên, xong thì phủ lại. Đối với bàn trang điểm sử dụng rèm che gương vừa có tác dụng trang trí đẹp mắt lại rất tốt cho phong thủy. Ngoài ra phủ một tấm rèm đẹp mắt lên gương sẽ cho người khác cảm nhận sự chu đáo, tinh tế một chút bí ẩn đối với chủ nhân của bàn trang điểm.

Với những chiếc tủ đựng quần áo có gương để trong phòng ngủ, bạn nên lắp gương ở mặt sau cánh cửa tủ là hợp nhất. Nó vừa không bị lộ sáng, thuận tiện khi sử dụng lại an toàn không lo va đập lại không phản chiếu vào giường ngủ. Khi cần sử dụng bạn có thể mở cửa tủ ra, xong thì dễ dàng đóng lại. Vừa đáp ứng công năng sử dụng mà lại an toàn về mặt phong thủy.

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần chú ý khi thiết kế nội thất chung cư 

>>> Tham khảo thêm : thi công kính cường lực

CÁC TIN LIÊN QUAN