DANH MỤC

Cửa kính cường lực nhà tắm bị xệ phải làm sao đây?

Lượt xem: 316 - Ngày: 2 Tháng Năm, 2019

Cửa kính cường lực nhà tắm hiện đã trở thành thiết kế phổ biến ở mỗi nhà tắm, phòng tắm của mỗi hộ gia đình. Mỗi không gian nhà tắm khác nhau sẽ có thiết kế cửa kính cường lực nhà tắm khác nhau và việc lắp đặt khá nhanh chóng và an toàn đối với người sử dụng. Vậy việc sửa chữa bảo trì cửa kính cường lực nhà tắm có khó và phức tạp hay không? Qua bài viết này Vách Tắm Kính Bùi Phát sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi trên một cách đơn giản dễ hiểu nhất.

Quy trình xử lý cửa kính cường lực nhà tắm bị xệ cửa:

1. Trước khi xử lý được những vấn đề của cửa kính nhà tắm, Bạn cần phải nắm được cấu tạo cơ bản của cửa kính cường lực nhà tắm ?

Hiểu đơn giản nhất: Cửa kính cường lực nhà tắm là một sản phẩm được sản xuất bằng kính cường lực có độ chịu nhiệt và độ chịu lực cao, ở bên trong có kết hợp các loại phụ kiện phòng tắm kính như tay nắm, kẹp kính; bản lề, định vị,… đều được sản xuất bằng vật liệu inox 304 không gỉ cao cấp giúp cho việc vận hành cửa kính cường lực nhà tắm được dễ dàng, an toàn và bền bỉ cùng với thời gian.

2.Xác định nguyên nhân dẫn đến cửa cửa kính cường lực nhà tắm bị xệ:

Nhưng rồi sau một thời gian sử dụng thì bạn cũng không thể tránh được việc cửa kính của cửa kính cường lực nhà tắm bị xệ cho dù bạn có cẩn thận đến đâu hay có sử dụng phụ kiện tốt đến cỡ nào đi chăng nữa

Nguyên nhân: Là vì cửa kính thường xuyên tiếp xúc với nước và hóa chất nên bản lề của cửa kính bị ảnh hưởng đôi chút do ở bản lề có 1 lỗ khoét để kẹp kính có thể xuyên qua bản lề và ôm lấy kính, và để cho kẹp kính ôm chặt được lỗ khoan kính thì cần một con vít để vặn chặt, mà khi tiếp xúc với nước hay hóa chất thì những con vít quyết định này sẽ bị lỏng ra và gây hiện tượng xệ kính.

 >> Xem ngay bảng giá Phòng tắm đứng kính cường lực RẺ KỊCH SÀN 2018

3. Dấu hiệu nhận biết cửa kính nhà tắm đã bị xệ:

Và bạn đang muốn biết là làm thế nào để bạn nhận biết được việc cửa kính nhà tắm đang bị xệ? Đơn giản lắm, bạn có thể tự mình nhận biết bởi các dấu hiệu sau:

  • Cửa mở ra vào có dấu hiệu chạm cánh xuống sàn nhà tắm
  • Cửa đóng vào mà không khít với vách, có hiện tượng hở ở phần gioăng cản nước giữa cánh và vách
  • Phần đỉnh của cánh thấp hơn đỉnh của vách
Khách hàng thường lo lắng nếu như tình trạng cửa kính phòng tắm xệ quá lâu mà không có biện pháp khắc phục, sửa chữa nào thì sẽ ra sao, có nguy hiểm gì cho người sử dụng không?

Vách Tắm Kính Bùi Phát khẳng định nếu cửa kính cường lực nhà tắm cửa bị Xệ sẽ mang đến rủi ro an toàn cho người sử dụng, bởi khi cửa xệ thì trước hết là gây khó khăn cho việc đóng mở cửa ra vào, điều đó bạn sẽ nhận thấy rõ ràng nhất, tồi tệ hơn nữa nó còn tiềm ẩn nguy cơ vỡ kính xảy ra bởi kính tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà tắm sẽ gây hại cho người thân trong gia đình nhất là gia đình có trẻ nhỏ.

Nhưng bạn cũng đừng nên quá lo lắng khi thấy cửa kính bị xệ. Không khó để bạn có thể khắc phục điều đó. Vậy biện pháp khắc phục nhanh chóng và hiệu quả là gì để chấm dứt tình trạng trên?

 

 

4. Biện pháp khắc phục cửa cửa kính cường lực nhà tắm bị xệ đơn giản?

Hai hướng chính mà bạn cần tập trung vào là chỉnh sửa bản lề kính và bảo dưỡng các phụ kiện liên quan.

Trước hết, bạn cần trang bị những dụng cụ cần thiết để xử lý cửa xệ như sau:

– Hít kính – dụng cụ chuyên dụng được dùng để bám hay kết nối với kính, giúp cho việc di chuyển nâng hạ kính

– Lục giác 6 cạnh – dụng cụ chuyên dùng để lắp mở phụ kiện kính. Để thuận tiện thì bạn nên trang bị một bộ lục nhiều kích cỡ (như hình dưới)

– Một thanh gỗ dẹt với độ dày 1.5cm và rộng 10cm

Sau khi đã trang bị đầy đủ những dụng cụ đó, bắt đầu tiến hành những bước sau để có thể xử lý được tình trạng cửa xệ:

– Bước 1  đóng cửa kính vào, sau đó kê miếng gỗ dưới chân cánh cửa kính, tác dụng của việc làm này là nếu lỡ may bạn có bị tuột tay trong quá trình xử lý thì kính cũng không bị rơi xuống nền và tránh được nguy cơ bị vỡ kính.

– Bước 2, lắp hít kính vào cánh cửa vị trí giữa cánh, độ cao lắp hít từ đất lên là khoảng 70cm. Để đảm bảo an toàn thì khi nâng cánh kính lên bạn cần có thêm 1 người làm cùng. Khi đó, 1 người dùng lục giác mở ốc trên bản lề ra (chỉ mở lỏng vít chứ không tháo hết vít ra tránh cánh rơi ra khỏi phụ kiện). Khi lỏng vít ra rồi, người còn lại dùng hít kính nâng cánh cửa lên, sao cho khi đỉnh của cửa kính bằng với đỉnh của vách kính, gioăng cản nước giữa cánh và vách khít với nhau.

 

 

Tìm hiểu thêm
Cách làm sạch gương trong nhà tắm

CÁC TIN LIÊN QUAN