DANH MỤC

Hướng dẫn lựa chọn vật liệu gỗ thích hợp cho nội thất gia đình

Lượt xem: 56 - Ngày: 19 Tháng Mười Một, 2016

Trong năm 2016 các đồ nội thất từ gỗ sẽ tiếp tục lên ngôi và là mặt hàng chủ lực của các doanh nghiệp kinh doanh đồ nội thất hiện nay. Các nội thất từ gỗ không chỉ mang lại sự ấm cúng, đậm nét truyền thống, sang trọng mà còn thể hiện gu thẩm mỹ gia chủ.

Nói đến chất liệu gỗ thì có 2 loại chính là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, còn kể tên từng loại thì có rất nhiều. Trong bài viết này, Bùi Phát sẽ chia sẻ với khách hàng các loại gỗ phù hợp với từng hạng mục để bạn có thể sử dụng các đồ nội thất từ gỗ một cách phù hợp và ưng ý nhất.

Gỗ cho bàn ghế phòng khách

Ban ghe phong khach nên sử dụng các loại gỗ cao cấp như: gỗ gụ, óc chó, gỗ hương, gỗ sồi, sồi, căm xe…Các loại gỗ này vừa bền lại có tính thẩm mỹ cao, ít bị cong vênh, vân gỗ đẹp và có nhiều màu, rất phù hợp với các thiết kế nội thất hiện đại ngày nay.

Ban-ghe-phong-khach-go-oc-cho-BGOC03

Tùy theo khả năng tài chính mà bạn có thể chất liệu bàn ghế gỗ phù hợp như: bàn ghế từ gỗ gụ, bàn ghế gỗ óc chó  có giá thành khá cao, còn gỗ sồi và gỗ hương lại có thành rẻ hơn nhiều.

Gỗ làm cửa

Cửa là phần quan trọng của ngôi nhà, các mẫu cửa gỗ đẹp thường được làm từ gỗ lim, căm xe cho khuôn cửa. Cửa có tần suất sử dụng nhiều, lại chịu tác động thường xuyên của mưa gió nên yêu cầu phải có độ bền cao. Các loại gỗ làm cửa thường được sử dụng đó là: gỗ căm xe, lim, óc chó…

Gỗ làm tủ bếp

Nội thất gỗ trong bếp yêu cầu phải chịu được nhiệt độ cao, chịu nước và có độ bền tốt. Vì vậy cũng nên sử dụng các loại gỗ tự nhiên làm tủ bếp. Gỗ tự nhiên có độ bền cao, đường vân đẹp mắt, dễ dàng trạm trổ đẹp mắt, thích hợp với nhiệt độ và môi trường trong nhà bếp.

tu-bep-verneer-soi-TBVN14

Hoặc bạn có thể lựa chọn vật liệu gỗ công nghiệp làm tủ bếp, hiện nay cũng có rất nhiều chất liệu gỗ công nghiệp cao cấp, chống ẩm như: Laminate, Acrylic..

Gỗ cho giường ngủ

Có rất nhiều loại gỗ tự nhiên rất đẹp thích hợp cho giường ngủ như: xoan đào, sồi, pơ mu hoặc các loại cao cấp hơn như: gụ, cẩm lai, gỗ lim..

Tuy nhiên những loại gỗ trên có giá thành cao vì vậy bạn có thể cân nhắc tới loại gỗ xoan đào làm giường ngủ. Nó có giá thành phải chăng mà phù hợp với các loại giường có mặt gỗ lớn, thịt gỗ chắc, cứng và khả năng chịu lực tốt.

 Xem thêm: Sofa văng – Lựa chọn hàng đầu cho căn hộ nhỏ >>> Tham khảo thêm : Thi công cửa kính cường lực tại Hà Nội

CÁC TIN LIÊN QUAN