DANH MỤC

Không phải ai cũng biết bốn điều không nên làm với cầu thang kính

Lượt xem: 68 - Ngày: 11 Tháng Tám, 2016

Cầu thang là thứ mà hầu hết gia đình nào cũng có ở Việt Nam. Tuy nhiên vị trí đặt cầu thang lại ảnh hưởng ít nhiều đến phong thủy ngôi nhà, nó được cho là đường dẫn đưa các luồng khí vượng vào ngôi nhà. Vì thế việc thiết kế cầu thang là rất quan trọng và cần được chú trọng.

Cầu thang rất đa dạng về mẫu mã và chất liệu, nó có thể làm từ gỗ, kính hoặc inox… Người dùng có thể lựa chọn bất kì chất liệu nào phù hợp với không gian và sở thích cá nhân. Tuy nhiên Bùi Phát khuyên bạn cần lưu ý những điều này.

cầu thang kính tay vịn gỗ

  1. Tránh xa cửa chính

Cầu thang có tính lưu động, giúp kết nối các không gian khác nhau nên tuyệt đối phải tránh xa cửa chính. Điều này giúp các luồng khí tốt được giữ ở lại trong nhà.

Tốt nhất là nên đặt vuông góc với cửa chính. Nhưng nếu trường hợp nhà  bạn đã xây dựng và không thể thay đổi được vị trí thì cũng đừng quá lo lắng. Việc bạn cần làm là đặt một tấm gương lồi đối diện với cửa chính.

cau-thang-kinh-tay-vin-go-02

  1. Tránh xoắn ốc ở chính giữa

Cầu thang kính có nhiều kiểu dáng như chữ L, cong, xoắn ốc…

Cầu thang xoắn ốc có hình dáng giống mũi khoan nó sẽ tạo thành mũi khoan đâm thẳng từ mái nhà xuống làm không gian bị chia cắt. Đây là điềm không tốt nên cần phải tránh.

  1. Không quá dốc

Cầu thang dốc sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Do là lên cao nên nếu dốc sẽ rất khó kiểm soát. Độ dốc giới hạn là 45 độ.

Nên sử dụng cầu thang có bề mặt lì, nhám để tránh các trường hợp trơn trượt không may có thể xảy ra.

  1. Dựa tường

Nên thiết kế cầu thang dựa sát tường để tránh trường hợp cầu thang đè cửa chính.

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà người ta nói có thể giúp chủ nhà tiến xa hơn trong đường công danh.

Hi vọng rằng với những kinh nghiệm chia sẻ trên đây có thể giúp ích được cho bạn Nếu gia đình nào cảm thấy khó khăn trong việc lắp đặt thì hãy liên hệ tới Bùi Phát để nhận được sự giúp đỡ. Tin chắc với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thi công lắp đặt các sản phẩm nội thất, Bùi Phát sẽ làm bạn hài lòng!

THAM KHẢO THÊM

   – Cửa kính lùa cường lực xóa bỏ không gian tù túng, chật hẹp

>>> Tham khảo thêm : Các mẫu phòng tắm kính đẹp | kính ốp bếp giá bao nhiêu | Thi công cửa kính cường lực tại Hà Đông

CÁC TIN LIÊN QUAN