DANH MỤC

Kính cường lực trong đời sống cổ đại

Lượt xem: 38 - Ngày: 3 Tháng Tám, 2016

Khi nhắc đến kính cường lực các bạn liên tưởng đến gì? Bùi Phát đoán bạn sẽ liên tưởng đến các sản phẩm làm từ kính như kính màu ốp bếp, vách tắm kính, kính cường lực… phải không nào? Nhưng hôm nay Bùi Phát muốn các bạn hãy tạm quên những sản phẩm này đi, chúng ta sẽ cùng nhau đi đến những công trình vĩ đãi, những sản phẩm vĩ đại của các nhà vĩ đại trên thế giới.

Từ thời xa xưa, từ thời cổ đại la mã, cha ông ta đã nhìn ra được những ưu điểm tuyệt vời của kính và đã ứng dụng chúng vào các công trình như: đài thiên văn Palomar, vườn thực vật hoàng gia Kew, Joseph Paxton. Tất cả đều tuyệt đẹp như những bức tranh thời cổ đại.

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về đài thiên văn Palomar. Công trình này nằm gần thành phố San Diego , miền nam bang California. Nó có tên là Palomar có lẽ do nó nằm trong dãy núi Palomar cách LosAngeles 145 km. Vật liệu kính được sử dụng ở đây chính là kính viễn vọng Hale 200 inches( khoảng 5,1 m), kính viễn vọng Samuel Oschin 48 inches( khoản 1,2 m). Ngoài ra công trình còn sử dụng kính thiên văn 0,46 m – kính Schmidt. Một công trình vĩ đại sử dụng loại kính đặc biệt và là một trong những kính thiên văn lớn nhất thế giới. Đây chính là một phần lịch sử đáng tự hào mà chúng ta nên biết.

kính cường lực việt nhật

Tiếp theo chính là vườn thực vật hoàng gia Kew. Điểm đặc biệt để nói về công trình này là tập hợp của 3 nhà kính nổi bật: Nhà thực vật Họ Súng (Waterlily House), Nhà Ôn Đới, Nhà kính công nương xứ Wales. Tất cả đều được thiết kế để bảo tồn thiên nhiên. Với thiết kế độc đáo, ấn tượng nó xứng đáng trở thành công trình đáng tự hào của nước Anh nói riêng và thế giới nói chung từ những năm 1840.

Và công trình cuối cùng mà chúng ta tìm hiểu đó là Joseph Paxton. Đây lại tiếp tục là một nhà kính khổng lồ       ở Chatsworth. Nó sử dụng kĩ thuật đặc biệt kết cấu kính và thép tiền chế. Và đây là một trong những nhà kính lớn nhất thế giới vào thời điểm những năm 1836 đến 1840. Tuy nhiên để giải quyết vấn đề sưởi ấm thì nó mất một chi phí quá lớn nên công trình đã bị phá hủy năm1923. Tuy chỉ có thể chiêm ngưỡng Joseph Paxton qua những bức ảnh nhưng nó là một trong những công trình đáng để chúng ta ghi nhớ.

Ba công trình Bùi Phát giới thiệu là 3 công trình với ba màu sắc khác nhau. Ngày nay nó vẫn tiếp tục phát huy nhưng có lẽ chi phí đã được rút gọn hơn rất nhiều khi sử dụng các loại kính thường, kính cường lực…Nếu các bạn cũng đang có như cầu xây dựng riêng cho mình một nhà kính thì hãy liên hệ ngay đến Bùi Phát theo số điện thoại 0966171289 nhé!

THAM KHẢO THÊM

Ứng dụng vách kính cường lực khổ lớn cho gia đình

>>> Tham khảo thêm : làm cửa kính cường lực | mẫu cửa kính cường lực | cầu thang kính tại Minh Khai

CÁC TIN LIÊN QUAN