DANH MỤC

Mách nhỏ kinh nghiệm bảo quản và sử dụng tủ bếp bền lâu

Lượt xem: 7 - Ngày: 22 Tháng Mười, 2016

Không ít người sử dụng tủ bếp chưa biết cách bảo quản tủ bếp đúng cách dẫn tới việc tủ bếp nhanh bị hư và thời gian sử dụng không được lâu dài. Để sử dụng tủ bếp bền theo thời gian cũng đòi hỏi nhiều bí quyết. Tủ bếp thường được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên, mặc dù đã được xử lý kỹ lưỡng để tránh mối mọt, cong vênh, chống thấm nước nhưng nếu không biết cách bảo quản tủ bếp sẽ khiến tủ bếp nhanh hư hỏng.

Đối với tủ bếp gỗ công nghiệp

Tủ bếp gỗ công nghiệp (ván MFC, MDF phủ sơn, Laminate, Acrylic)… đối với tủ bếp gỗ công nghiệp có tính năng nhẹ và nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn. Nhưng chính những đặc điểm đó lại là nhược điểm của tủ bếp gỗ công nghiệp: mềm, dễ bị tác động ở môi trường ẩm ướt, nhiều hơi nước…

>>> Tham khảo thêm : kính nhà bếp thi công nhanh gọn

– Với khả năng chịu nước hạn chế nên trong quá trình sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp các bạn nên chú ý đến các vị trí mà luôn có độ ẩm cao và có nguy cơ bị dính nước cao như các khoang chậu rửa, khoang để dao thớt, khoang để xong nồi, khoang để bát đĩa ướt… Thông thường tại Bùi Phát, thùng tủ ở các vị trí đó hay dùng tấm gỗ nhựa Picomat đảm bảo chống chịu được môi trường ẩm thấp.

tu-bep-bang-go-cong-nghiep-TBCN06

– Đối với những bề mặt tủ có độ bóng cao như tủ bếp acrylic bóng gương cần rất cẩn thận khi lau chùi vì có thể gây xước bề mặt. Trước khi lau chùi cần kiểm tra và dùng máy hút bụi hạt thô, sau đó dùng giẻ hoặc dụng cụ lau chùi mềm, mịn lau bề mặt một cách cẩn thận.

– Cần tránh các môi trường ẩm thấp, nhiều hơi nước, hơi muối… vì có thể trong thời gian ngắn tùy từng loại gỗ sẽ không bị tác động ngay, nhưng trong thời gian dài hơn sẽ làm tuổi thọ của sản phẩm giảm, hoặc nặng nề hơn là gây hư hỏng tủ bếp. Vì vậy bạn phải hạn chế sử dụng khăn ướt để lau chùi, hạn chế hơi nước khi nấu ăn bay trực tiếp vào tủ.

Đối với tủ bếp gỗ tự nhiên

– Đối với tủ bếp gỗ tự nhiên nói chung, nếu đã qua tẩm sấy và xử lý tốt trước khi đưa vào sử dụng thì sẽ hạn chế được sự co ngót hay cong vênh của gỗ, so với gỗ công nghiệp thì gỗ tự nhiên đảm bảo độ bền tương đối tốt hơn.

– Nếu bên trong tủ có rất nhiều bụi bẩn và cặn bã, bạn nên hút bụi trước khi lau chùi. Sau đó sử dụng một miếng vải sạch để lau chùi, cuối cùng dùng một miếng vải sạch khác để lau khô.

tu-bep-go-oc-cho-cao-cap-TBOC03

– Cũng giống như tủ bếp công nghiệp, tủ bếp tự nhiên cần tránh các môi trường ẩm thấp, nhiều hơi nước, hơi muối… vì có thể trong thời gian ngắn tùy từng loại gỗ sẽ không bị tác động ngay, nhưng trong thời gian dài hơn sẽ làm tuổi thọ của sản phẩm giảm, hoặc nặng nề hơn là gây hư hỏng tủ bếp. Vì vậy bạn phải hạn chế sử dụng khăn ướt để lau chùi, hạn chế hơi nước khi nấu ăn bay trực tiếp vào tủ.

Xem thêm: Giường tầng thông minh – sản phẩm cao cấp cho cuộc sống tiện nghi

CÁC TIN LIÊN QUAN