DANH MỤC

Nên dùng cửa nhôm kính hay cửa gỗ? Ưu nhược điêm từng loại?

Lượt xem: 19 - Ngày: 12 Tháng Một, 2018

Đây là vấn đề đặt ra của nhiều gia đình khi tiến hành xây và hoàn thiện nhà cửa. Những bộ cửa tốt cần đáp ứng được yếu tố về an toàn, độ bền, yếu tố thẩm mỹ, đồng thời phải phù hợp với thiết kế kiến trúc nên cần dành thời gian lựa chọn kỹ lưỡng. Về câu hỏi nên chọn cửa gỗ hay cửa nhôm kính thì chúng tôi có một số lời tư vấn như sau:

Nên chọn cửa gỗ trong những trường hợp sau

Bạn yêu chọn phong cách kiến trúc phương Đông, hoặc ngôi nhà của bạn được thiết kế theo phong cách này.

Cửa lắp đặt ở những vị trí ít bị mưa tạt hay ánh nắng hay gắt chiếu vào. Vì xét cho cùng trừ những loại gỗ cực tốt thì cửa gỗ vẫn bị ảnh hưởng ít nhiều từ điều kiện thời tiết.

Cửa gỗ mang dấu ấn kiến trúc phương Đông nên vẫn được nhiều gia đình lựa chọn

Bạn có một ngân sách tương đối dư dả để thoải mái lựa chọn những bộ cửa gỗ đắt tiền theo sở thích và điều kiện thực tiễn. Các loại cửa gỗ tốt: cửa gỗ lim, gỗ căm xe, gỗ sồi, gỗ dổi, gỗ góc chó, gỗ đỏ, gỗ xoan đào…Nếu kinh tế cho phép bạn nên chọn những loại cửa làm từ gỗ tốt

Lý do cuối cùng: Bạn thích chất liệu gỗ và các vật liệu tự nhiên. Vì gỗ có vân đẹp và đã được sử dụng từ lâu đời ở nước ta, có thể nói là loại cửa truyền thống.

Một số ưu điểm của cửa gỗ: chất gỗ đẹp toát lên vẻ sang trọng, mang đậm màu sắc Á Đông, tạo cảm giác thân thiện, dễ kết hợp cùng nhiều phong cách kiến trúc khác nhau.

 

Nên chọn cửa nhôm kính trong những trường hợp sau

Căn nhà của bạn theo đuổi phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản, tinh tế, nhẹ nhàng. Đặc biệt là những ngôi nhà sử dụng những tông màu trung tính chủ đạo thì dùng của nhôm kính rất đẹp.

Dùng trong những căn nhà thiết kế mở, cần những cửa kính lớn. Bạn có thể dùng thêm rèm bên trong để có thể che chắn tầm nhìn và ánh nắng khi cần.

giá cửa lùa nhôm kính  góp phần tạo ra những công trình kiến trúc đẹp.Vị trí cửa chịu nhiều ảnh hưởng của thời tiết. Cửa nhôm kính có tuổi thọ cao, bền bỉ dưới tác động của môi trường.

Chi phí lắp đặt cửa vừa phải thì nên chọn cửa nhôm kính thay vì cửa gỗ, khi đó bạn sẽ có nhiều lựa chọn tốt, hữu ích hơn, đáp ứng được công năng sử dụng.

cửa nhôm kính giá rẻ  dễ lắp đặt, dễ sử dụng, mẫu mã đẹp.Bạn cần loại cửa cách âm tốt thì nên chọn loại của nhôm kính dày.

Ưu điểm của cửa nhôm kính: kiểu dáng hiện đại, độ bền tốt hơn cửa gỗ, giá thành tương đối hợp lý, thi công nhanh, dễ chọn lựa và lắp đặt mà không mất thời gian chờ đợi.

cửa nhôm kính là lựa chọn hay cho cuộc sống hiện đại.Như vậy bạn đã có câu trả lời làm nhà nên chọn cửa gỗ hay cửa nhôm kính chưa? Hãy đóng góp thêm nhiều ý kiến để mọi người cùng tham khảo nhé!

Tin liên quan:

Ứng dụng vách ngăn nhôm kính cường lực

Vách nhôm kính văn phòng tải trọng nhẹ, khả năng chịu lực tốt 

Giá cửa nhôm kính của BÙI PHÁT có gì tốt?

CÁC TIN LIÊN QUAN