DANH MỤC

Những điều cần tránh khi thiết kế phòng ngủ

Lượt xem: 59 - Ngày: 30 Tháng Mười Một, 2016

Thiết kế phòng ngủ khá quan trọng trong thiết kế nhà ở. Bạn cần lưu ý những điều cần tránh sau để phòng ngủ được hài hòa và hợp phong thủy, đem lại giấc ngủ ngon và vận khí cho gia chủ.

– Phòng ngủ phải vuông vắn không nên có các góc nhọn. Một phòng ngủ không vuông vắn sẽ tạo ra các luồng khí không tốt, gây ra sự khó chịu bứt rứt, làm cho tinh thần kiệt quệ.

mau-giuong-ngu-kieu-nhat-GNN08

– Phòng ngủ thiếu sáng ban ngày hoặc quá sáng ban đêm: Cửa sổ phòng ngủ giúp điều hòa không khí và lấy sáng tự nhiên vào ban ngày nhưng vào ban đêm cần sử dụng rèm che để hạn chế ánh sáng bên ngoài chiếu vào phòng.

– Phòng ngủ đối diện với cửa nhà vệ sinh: Phòng ngủ nên lệch với nhà vệ sinh vì nó không vệ sinh và chứa các năng lượng xấu, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ.

– Phòng ngủ đối diện phòng bếp: Phòng ngủ và nhà bếp nên cách xa nhau. Cửa phòng ngủ không nên đối diện và gần nhà bếp bởi nhiệt độ cao và sự ẩm ướt của nhà bếp ảnh hưởng không tốt đến tinh thần khi ngủ.

– Gương trong phòng ngủ không được đối diện với giường ngủ, sẽ đẩy các luồng khí hung sát thẳng vào người nằm, gây hoảng hốt, không sâu giấc khi ngủ.

– Đầu giường không nên gần cửa sổ: Đầu giường ngay sát cửa sổ dễ khiến người nằm bất an hay bị bệnh về đường hô hấp. Nên kê giường xa cửa sổ và sử dụng rèm che khi nghỉ ngơi để đảm bảo sự kín đáo, riêng tư khi ngủ.

giuong-ngu-kieu-nhat-cao-cap-GNN06

– Đầu giường dưới xà ngang: Đầu giường ngủ dưới xà ngang là điều tối kỵ khi thiết kế nội thất phòng ngủ. Xà ngang ép đỉnh sẽ tạo cảm giác nặng nề và bị chèn ép khi nằm dưới.

– Đầu giường không có điểm tựa: Đầu giường không có điểm tựa vững chắc sẽ tạo cảm giác bất an và không an toàn khi nằm.

– Giường quá cao: Giường ngủ nên có độ cao tiêu chuẩn cách mặt sàn 50cm là hợp lý. Giường khi quá cao hoặc quá thấp đều ảnh hưởng không tốt cho người dùng.

Tham khảo thêm: Những lỗi sai cần tránh khi thiết kế nội thất phòng khách

>>> Tham khảo thêm : kính sơn ốp bếp thi công nhanh gọn

CÁC TIN LIÊN QUAN