DANH MỤC

Số bậc cầu thang nhà 2 tầng, 3 tầng được chia theo công thức nào ?

Lượt xem: 132 - Ngày: 18 Tháng Mười, 2019

Cầu thang là cầu nối giao thông giữa các tầng của 1 ngôi nhà với nhau, Nó đặc biệt quan trọng và cần thiết. Ban đầu cầu thang chỉ đơn giản được dùng với mục đích giúp mọi người di chuyển trong nhà thuận tiện và an toàn hơn khi lên xuống các tầng trong nhà.. Chính vì thế việc sử dụng loại cầu thang, cấu tạo từng loại các công thức chia bậc cầu thang cũng cần đảm bảo các nguyên tắc thiết kế sao cho chắc chắn nhất.

Số bậc cầu thang nhà 2 tầng, 3 tầng

Số bậc cầu thang được tính theo công thức:

Số bậc thang = Chiều cao tầng : chiều cao bậc thang

Đối với nhà ở chiều cao các tầng thường từ 3m đến 3,6m để cân đối và hài hòa với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà đây chính là phương pháp tính số bậc một cách chính xác độ cao cũng như khoảng cách giữa các bậc theo đúng số liệu thực tế của công trình.

Để các yếu tố phong thủy giảm nhẹ yếu tố tâm lý cho gia chủ tránh phạm phải các điều kiêng kỵ, tai ương thì cách tính số bậc cầu thang nói trên, cách tính số bậc cầu thang theo phong thủy với công thức tính 4n+1 theo chu kỳ sinh – lão – bệnh – tử  cũng được áp dụng rất nhiều , chiều cao tầng từ 21 đến 25 bậc.

Đây là những cách tính đơn giản nhất để tính được số bậc cầu thang đồng thời liên kết được các yếu tố phong thủy trong quá trình thiết kế thi công nhà. Giảm khó khăn cho những thợ thiết kế, thi công  tránh trường hợp không đồng đều về khoảng cách, độ dốc và chiều cao giữa các bậc.

Kích thước bậc cầu thang phù hợp nhất

Bậc cầu thang với kích thước  phù hợp nhất là từ 15cm đến 18cm các chủ nhà có thể lấy luôn chiều cao này để ứng với công thức trên tuy nhiên cần lưu ý khi lấy số bậc và làm tròn kết quả hợp lý để phù hợp phong thủy mang lại vượng khí cho gia đình.

Mỗi ngôi nhà cao tầng đều có kích thước, diện tích khác nhau, đặc biệt là chiều cao tầng, để ngôi nhà cân đối phù hợp với diện tích, do vậy chúng ta cần tính chiều cao tầng theo kiến trúc ngôi nhà cho phù hợp. Căn nhà của bạn cao trên 2 tầng thì có thể chiều cao của các tầng cũng khác nhau.

Chính vì vậy mà  đối với những ngôi nhà có chiều cao tầng khách nhau phải tính toán số bậc cầu thang khác nhau, linh động trong việc áp dụng các công thức nói trên.

 >> Xem ngay bảng Báo giá cầu thang kính cường lực mới nhất, siêu hiện đại từ chuyên gia hàng đầu.

Các loại cầu thang thông dụng nhất hiện nay

Cầu thang bằng gỗ: Từ trước đây trong các công trình mang phong cách cổ điển thường sử dụng cầu thang gỗ vì chưa có các vật liệu hiện đại, đồng thời cầu thang gỗ cũng tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ở những ngôi nhà vùng cao thì cầu thang thường được thiết kế sơ sài hay đơn giản, hiện nay trong những ngôi nhà phố, biệt thự thì câu thang gỗ chính là một trong những kết cấu giúp ngôi nhà sang trọng hơn.

>>>>> Xem thêm bảng báo giá cửa kính cường lực 10mm, 12mm thiết kế cho cửa thủy lực, cửa lùa

Cầu thang bằng bê tông, gạch, thép: Có thể nói là được sử dụng khá phổ biến trong các công trình kiến trúc bởi chúng có thời gian thi công nhanh, độ bền cao, dễ tạo hình dáng và tạo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà..

Cầu thang bằng kính: Cầu thang kính được làm từ những miếng kính cường lực với độ an toàn cao cách nhiệt chống ồn tốt. Với sự thanh thoát, nhẹ nhàng, kết cấu đơn giản, linh hoạt khi sử dụng, tạo không gian thông thoáng sáng sủa lấy ánh sáng một cách hiệu quả nhất đồng thời giá thành lại hợp lý nên rất được tin dùng.

Chúng tôi cung cấp các sản phẩm từ kính cường lực như mái kính, vách kính, cầu thang kính, cửa nhôm kính, cửa nhựa lõi thép,… với chất lượng đảm bảo. Liên hệ ngay với chúng tôi để mang đến cho ngôi nhà bạn những thiết kế hài hòa về kết cấu đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và thẩm mỹ.

 >> Cập nhập ngay  43+ mẫu Cầu thang kính cường lực . uy tín, giá cả hợp lí nhất của Nội Thất Bùi Phát 

CÁC TIN LIÊN QUAN